So sánh các bảng liệt kê

RỘ LÀM NHÀ CÂY XANH, THEO CHUYÊN GIA: “CẦN CẨN TRỌNG”

RỘ LÀM NHÀ CÂY XANH, THEO CHUYÊN GIA: “CẦN CẨN TRỌNG”

Trước áp lực đô thị hóa, diện tích cây xanh che phủ tại nhiều thành phố lớn ở nước ta như Sài Gòn và TP.Hà Nội đang ngày càng giảm dần, thay thế vào đó là các công trình hạ tầng, giao thông hiện đại.

Một ngôi nhà cây xanh tại Hà Nội

Chính điều này đã đấy nhanh tốc độ đô thị hóa và ảnh hưởng xấu tới không khí, gây ra những hệ lụy không tốt tới sức khỏe người dân.

Vì vậy nhiều gia đình đã đưa cây xanh vào không gian sinh hoạt bằng cách trồng các cây dây leo như hoa giấy, tử đằng, bìm bịp,… để bao phủ xung quanh ngôi nhà.

Về lợi ích, việc trồng cây bên bên ngoài ngôi nhà sẽ biến nó thành một lớp khiên tự nhiên giúp che mưa nắng, đồng thời khi cây quang hợp giúp điều hòa không khí trong lành, thoải mái hơn.

Tuy nhiên, theo các các chuyên gia thiết kế kiến trúc và phong thủy, việc bao bọc các ngôi nhà hoàn toàn bởi cây cối không những không có lợi, mà có thể ảnh hưởng xấu đến kết cấu và sức khỏe con người.

ngôi nhà được bao phủ hoàn toàn bởi cây xanh

 

KTS Lại Thành Tín, giảng viên Đại học Kiến trúc cho biết, cây thân leo thường có rễ ăn rất sâu vào công trình, chúng len lỏi vào từng ngóc ngách rất nhỏ ở mặt ngoài ngôi nhà. Nếu trồng cây kín mặt tiền, chỉ cần khoảng bốn hoặc năm năm, hệ thống rễ và cành cây sẽ phá hủy mảng bê tông, cốt thép bên trong nhà.

“Để dễ hình dung, việc trồng cây bao phủ toàn bộ nhà giống như một bàn tay đang bóp một quả cam, nên càng để lâu, lực xiết của cây càng mạnh, cho tới một ngày nào đó sẽ khiến ngôi nhà bị hỏng hoàn toàn”, ông Tín nói.

Nhưng với chung cư Tây Nam Kim Giang, bạn sẽ hoàn toàn không cần phải dùng tới các biện pháp dùng cây xanh bao phủ căn nhà, vì đây là khu chung cư cao cấp với những tiện nghi hiện đại, được bao quanh bởi quần thể cây xanh rộng lớn. Tạo ra một không gian sống hài hòa cho bất kỳ cư dân nào sinh sống trong khu vực.

img

Thảo Đức

Bài viết liên quan

Quỹ đầu tư phát triển TP Hà Nội tăng cường hỗ trợ các dự án nhà ở xã hội

Nhu cầu khách hàng đối với các dự án mức giá phù hợp với khả năng tài...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Bất động sản xanh được lòng người mua nhà

Xuất phát từ nhu cầu tìm môi trường sống tốt hơn cho sức khỏe ngày một...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Đẹp ngỡ ngàng không gian thư giãn đầy phong cách

Một căn phòng để thư giãn, nghỉ ngơi tận hưởng những cơn gió thoảng qua hay...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Tham gia thảo luận

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ và Tên *
+
HOTLINE
0817.696.555