So sánh các bảng liệt kê

Quỹ đầu tư phát triển TP Hà Nội tăng cường hỗ trợ các dự án nhà ở xã hội

Quỹ đầu tư phát triển TP Hà Nội tăng cường hỗ trợ các dự án nhà ở xã hội
Nhu cầu khách hàng đối với các dự án mức giá phù hợp với khả năng tài chính cao hơn so với cầu. Vì lẽ đó Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến các hoạt động cho vay đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Theo Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội ông Chu Nguyên Thành. Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2012-2020 và định hướng đến năm 2030 đã được HĐND TP Hà Nội thông qua và Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, ngày 28/11/2014, UBND TP đã phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2016-2020 tại Quyết định số 6336/QĐ-UBND.

Trong đó mục tiêu hướng tới phát triển NOXH giai đoạn 2016-2020 khoảng 6,2 triệu m2 sàn. Thực tế đến nay, Thành phố đã triển khai được 62 dự án bao gồm: 59 dự án NOXH và 03 dự án nhà ở thương mại có dành diện tích sàn NOXH với khoảng 4,04 triệu m2 sàn; Dự kiến, Kế hoạch giai đoạn 2021-2025 Thành phố sẽ cần đầu tư xây mới khoảng 5 triệu m2 sàn NOXH. Như vậy, đến năm 2025, Thành phố cần đầu tư xây dựng mới khoảng 7,22 triệu m2 sàn tương ứng với số vốn đầu tư khoảng 90.000 tỷ đồng.

Nguồn vốn của Quỹ thực hiện vai trò vốn mồi, chiếm khoảng 20-30% tổng mức đầu tư của dự án, đồng thời, kêu gọi các nguồn vốn khác như từ các ngân hàng thương mại chiếm khoảng 50-60% tổng mức đầu tư thông qua hình thức cho vay hợp vốn. Hiện, Quỹ tiếp tục hướng dẫn, thẩm tra cho vay đối với các dự án NƠXH, dự kiến đến cuối năm 2020, có thể sẽ giải quyết cho vay được khoảng 350 tỷ đồng và đến năm 2021 sẽ khoảng 600 tỷ đồng.

Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội tăng cường hỗ trợ dự án NOXH

Thực tế nguyên nhân ảnh hưởng tới tiến độ đó chính là nguồn vốn. Vì vậy, căn cứ Luật Nhà ở số 65/2014/QH13, Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, để hỗ trợ các CĐT thực hiện dự án, hoàn thiện các mục tiêu chiến lược phát triển Nhà ở xã hội quốc gia, UBND TP Hà Nội đã đưa các dự án đầu tư xây dựng phát triển NOXH vào danh mục lĩnh vực đầu tư ưu tiên phát triển trong giai đoạn 2016-2020 và là đối tượng được vay vốn với lãi suất ưu đãi tại Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố. Đây chính là giải pháp an toàn, hiệu quả để đưa căn hộ NOXH đến gần hơn với người dân.

Sau hội nghị, đã có 15 chủ đầu tư dự án NOXH trên địa bàn Hà Nội được giới thiệu về nguồn vốn. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản. Để làm tốt hơn, lãnh đạo Quỹ phát triển TP Hà Nội khẳng định, Quỹ sẽ chủ động tiếp cận, làm việc với các chủ đầu tư thấu hiểu nhu cầu, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ vay vốn, rút gọn quy trình và thời gian thẩm tra, tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục để doanh nghiệp được tiếp cận và sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi từ đó thúc đẩy triển khai các dự án NOXH diễn ra đúng tiến độ.

Hiện nay dưới ảnh hưởng của nền kinh tế sau đại dịch Covid 19, cùng với đó là thiên tai lũ lụt tại miền Trung đã làm thay đổi xu hướng mua nhà của nhiều khách hàng. Bên cạnh yếu tố về giá các dự án phải đảm bảo yếu tố xanh, thân thiện với môi trường, điển hình trong đó có thể kể tới dự án nhà ở xã hội NHS Phương Canh.
img

Phúc Hà

Bài viết liên quan

Kích hoạt ‘chuẩn sống vàng’ cho cư dân quận Hoàng Mai

Trong mọi lĩnh vực đều có quy chuẩn riêng. Nếu như toán học có tỷ số...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Bất động sản xanh được lòng người mua nhà

Xuất phát từ nhu cầu tìm môi trường sống tốt hơn cho sức khỏe ngày một...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Đẹp ngỡ ngàng không gian thư giãn đầy phong cách

Một căn phòng để thư giãn, nghỉ ngơi tận hưởng những cơn gió thoảng qua hay...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Tham gia thảo luận

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ và Tên *
+
HOTLINE
0817.696.555