So sánh các bảng liệt kê

Căn hộ tầm trung vẫn hoạt động tốt bất chấp tác động của dịch bệnh

Căn hộ tầm trung vẫn hoạt động tốt bất chấp tác động của dịch bệnh

Hiện nay căn hộ có mức giá tầm trung vừa túi tiền đáp ứng được nhóm khách hàng có nhu cầu cao nhất trên thị trường. Đặc biệt, nhóm khách hàng là gia đình trẻ, giới tri thức trẻ thu nhập trung bình có nhu cầu ở thực.

Không thể phủ nhận loại hình căn hộ trung cấp giá vừa túi tiền đang có khả năng hấp lực người mua tốt nhất trên thị trường. Trong thời gian qua, phân khúc căn hộ tầm trung vẫn hoạt động tương đối tốt, bất chấp những tác động của dịch bệnh ảnh hưởng tới đời sống kinh tế xã hội cả nước nói chung. Và đây cũng là dòng sản phẩm BĐS được kì vọng sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tiếp theo.

Tình hình hoạt động tốt của căn hộ tầm trung có thể nhìn nhận từ các yếu tố tích cực của cả cầu (người mua) và cung (chủ đầu tư).

Tuy vậy, mặc dù nguồn cầu lớn nhưng nguồn cung ở phân khúc này tại Hà Nội đang cực kì khan hiếm. Hiện các dự án căn hộ có mức giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Điều đáng nói, các dự án này ra thị trường ngay lập tức nhận được sự quân tâm lớn từ phía khách mua, cũng xuất phát từ yếu tố khan hiếm nguồn hàng mới.

Căn hộ vừa túi tiền có sức tăng trưởng cao

Chẳng hạn, chung cư Trung Văn với mức giá khoảng 18tr/m2, lập tức tạo nên làn sóng săn đón của người mua. Nam Từ Liêm là một trong khu vực nổi lên gần đây với sự nhộn nhịp hoạt động mua bán chung cư so với cùng kì năm ngoái. Theo đó, sản phẩm giá vừa túi tiền thuộc phân khúc tầm trung khi ra thị trường thu hút sự quan tâm đáng kể của nhu cầu ở thực.

Phân khúc căn hộ chung cư năm 2021 tại Hà Nội tiếp tục có triển vọng tích cực, vẫn là khoản đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh dịch Covid-19, đặc biệt ở phân khúc trung cấp. Trong đó, tiềm năng cao cho các dự án khu dân cư đáp ứng đúng nhu cầu nhà ở của người dân.

Nhìn chung, căn hộ tiếp tục là một mảng đầu tư quan trọng và xu hướng cho thấy giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng vào năm 2021.

Về khía cạnh nhà đầu tư, nhận định được tác động của Covid-19 đến tài chính đối với khách mua tiềm năng, các CDT đã đưa ra nhiều gói kích cầu thông qua nhiều chương trình ưu đãi như nhận nhà trả chậm, ngân hàng hỗ trợ ân hạn nợ gốc… Ngoài ra, quá trình sàng lọc đã và đang diễn ra khi mà các dự án có pháp lý rõ ràng, tiến độ xây dựng tốt và đúng hạn cũng như cung cấp nhiều tiện ích phục vụ cộng đồng có lượng giao dịch tốt trong thời gian gần đây.

img

Phúc Hà

Bài viết liên quan

FLC Premier Parc- Không gian sống đầy tinh tế phía tây Hà Nội

FLC Premier Parc - "Hà Nội thu nhỏ" ở phía Tây thủ đô Những nét kiến trúc...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Rice City Thượng Thanh – niềm tự hào của quận Long Biên

Niềm tự hào của Long Biên Nhân thấy tiềm năng lớn từ quận Long Biên trong...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Kích hoạt ‘chuẩn sống vàng’ cho cư dân quận Hoàng Mai

Trong mọi lĩnh vực đều có quy chuẩn riêng. Nếu như toán học có tỷ số...

Tiếp tục đọc
bởi Phúc Hà

Tham gia thảo luận

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Họ và Tên *
+
HOTLINE
0817.696.555